วิธีการเลือกซื้อแอร์บ้าน« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อแอร์บ้าน  (อ่าน 7931 ครั้ง)
nutapol
Administrator
Sr. Member
*****
กระทู้: 260


เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: ตุลาคม 26, 2009, 09:16:46 AM »

ลงประกาศขายแอร์มือสองฟรี
วิธีการเลือกซื้อแอร์บ้าน
- ควรเลือกซื้อแอร์ที่มียี่ห้อ และน่าเชื่อถือ ไม่ควรซื้อแอร์ไม่มียี่ห้อ(แอร์โนเนม) เพราะแอร์โนเนมส่วนใหญ่จะมีบีทียูเพียง 70-80% จากที่โฆษณาไว้เท่านั้น อีกทั้งแอร์ยังมีเสียดังและเสียเร็วอีกด้วย

- ถ้าต้องการความเงียบ เช่น ห้องนอน ห้องดูหนัง ห้องทำงาน ไม่อยากให้แอร์มีเสียงดังควรใช้แอร์ติดผนัง แต่แอร์ติดผนังไม่เหมาะกับงานหนักเช่น ร้านอาหาร ห้องครัว เป็นต้น

- การเลือกซื้อแอร์ ไม่จำเป็นต้องให้ความสำคัญกับตัวฟอกอากาศหรือแผ่นฟอกอากาศมากนัก เพราะแผ่นฟอกจะมีอายุการใช้งานได้ไม่นาน และผู้ใช้ส่วนใหญ่ไม่มีความสนใจที่จะเปลี่ยนแผ่นฟอกอากาศเลย เมื่อใช้แอร์ไปสักพักแอร์ก็เหมือนกับไม่มีแผ่นฟอกอากาศอยู่แล้ว

- ควรเลือกซื้อแอร์ เบอร์ 5 หรือแอร์ที่ได้มาตรฐาน มอก. เพราะเป็นแอร์ที่ได้ทดสอบประสิทธิภาพในการทำความเย็นแล้ว ซื่งจะทำให้เราได้แอร์ที่เต็มบีทียูจริงๆ

- แอร์ ญี่ปุ่น ฝรั่ง ไทย ต่างก็มีการมีการฐานผลิตในประเทศไทยหมดแล้ว (ประเทศไทยส่งออก แอร์ขนาดเล็ก มากเป็นอันดับ 3 ของโลก) ดังนั้นมาตรฐานก็อาจต่างกันเพียงเล็กน้อย ไม่เหมือนกับในอดีต

- คำนวนขนาดแอร์ ที่จะติดตั้งให้เหมาะสม โดยปรึกษาผู้ชำนาญก่อนตัดสินใจสั่งซื้อ เพราะถ้าติดแอร์ขนาดเล็กกว่าห้อง อาจทำให้เป็นข้ออ้างของผู้รับประกัน(ผู้ผลิต) ในการไม่รับประกันสินค้าทันทีเพราะติดแอร์ไม่ตรงกับสเปคที่ผู้ผลิตกำหนดไว้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 26, 2009, 09:21:08 AM โดย nutapol » บันทึกการเข้า

ซ่อมแอร์ แอร์เคลื่อนที่
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป: